logo

Sinh viên HIAST sôi nổi tham gia chương trình tiếp sức mùa thi 2017 nhằm hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh

           Hòa chung không khí tình nguyện của Đoàn viên, Thanh niên, Sinh viên cả nước cũng như của Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh sôi nổi, nhiệt huyết tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 nhằm hỗ trợ cho các thí sinh phụ huynh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

            Các bạn thí sinh và Quý phụ huynh hãy yên tâm vì mùa thi năm nay có các chiến sĩ chương trình “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ, tiếp sức trong ký thi cũng như trong giai đoạn nộp hồ sơ xác nhận nhập học tại Trường Đại học, Cao đẳng.

Năm nay, được sự phân công của Ban Tổ chức Tiếp sức mùa thi cấp Thành phố, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh được phân công phụ trách các điểm thi được tổ chức tại Quận 12 và Huyện Củ Chi trong đó tập trung lực lượng chủ yếu tại Quận 12 với 04 điểm thi được tổ chức tại:

  • THPT Võ Trường Toản (HT27, KP.1 Phường Hiệp Thành Q.12)§ THPT Thạnh Lộc (TL30, KP1, P.Thạnh Lộc, Q.12)§ THPT Trường Chinh (Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12)§ THCS Nguyễn Chí Thanh (Đường HT11, Tổ 37, KP3, Hiệp Thành, Q.12)

 

TSMT2017 1

 

 

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay diễn ra gồm 2 chặng:

Chặng 1: Hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại các Hội đồng thi THPT Quốc gia, trong đó công tác trọng điểm là:

-          Hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong những ngày làm thủ tục và dự thi

-          Hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi theo từng môn thi, buổi thi.

-          Hỗ trợ giữ hành lý, đồ đạc của thí sinh trong thời gian thi.

-          Tặng các vật dụng, vật phẩm hỗ trợ thí sinh như vé xe buýt, suất ăn nhẹ, nước uống…

-          Hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc sắp xếp ổn định xe, trật tự trước các điểm thi.

-          Giải đáp các thắc mắc cho thí sinh về các thông tin liên quan đến kỳ thi và xét tuyển, đặc biệt là thông tin hệ cao đẳng.


 

 

Chặng 2: Hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong thời gian nộp hồ sơ xác nhận nhập học Trung cấp, Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

banner TSMT 2017

 

Hòa chung với khẩu hiệu chung của Chương trình “Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn” Sinh viên HIAST cũng động viên nhau cùng tiếp sức cho thí sinh, phụ huynh với thông điệp “Hãy tự tin - HIAST cùng bạn”

Ngay khi Đoàn - Hội Trường phát động đăng ký tham gia, sinh viên của trường đã hưởng ứng hết sức nhiệt huyết. Các đăng ký liên tục được cạp nhật, gửi về hệ thống đăng ký online của Ban Tổ chức Chương trình.

Tính đến ngày 14/6/2017 đã có trên 60 bạn đăng ký tham gia Tiếp sức mùa thi. Mặc dù số lượng chiến sĩ được quy định tuyển chọn số lượng có hạn, nhưng các sinh viên HIAST vẫn liên tục liên hệ xin đăng ký tham gia. Thậm chí, những sinh viên Kháa 10 (năm cuối) đang tham gia thực tập, kiến tập cũng sắp xếp thời gian để tham gia đồng hành “tiếp sức” cho sĩ tử mùa thi 2017.

Về phía Nhà trường, ngoài việc ủng hộ, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia chương trình; cho phép Ban Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ, “tiếp sức” cho sĩ tử mùa thi. Ban Giám hiệu Nhà trường năm nay cũng quyết định đồng hành trực tiếp cùng chương trình qua việc hỗ trợ một phần kinh phí in ấn 50.000 Cẩm nang Tiếp sức mùa thi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và tặng cho cả các bạn sinh viên năm nhất khi tham gia nhập học vào các trường Cao đẳng, Đại học. Cẩm nang mang theo nhiều thông điệp hay và nhiều thông tin bổ ích cho thí sinh cũng như giới thiệu nhiều điều cần biết cho sinh viên năm Nhất tham gia nhập học năm nay.

Các bạn thí sinh cùng quý phụ huynh hãy vững tin trong kỳ thi năm nay nhé. Sinh viên HIAST xin nỗ lực, nhiệt huyết hết mình hỗ trợ, tiếp sức cho các em thí sinh và quý phụ huynh!