logo

EURÉKA LẦN THỨ XIX NĂM 2017 “THẮP SÁNG ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN"

eureka02

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh là đơn vị chủ trì thực hiện. Trong những năm qua, Giải thưởng đã tạo điều kiện cho những bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường có điều kiện được thử thách khám phá và sáng tạo, mạnh dạn đề xuất những ý tưởng hay, những giải pháp mới góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

eureka03

Đoàn thí sinh tham gia vòng Chung kết Euréka toàn quốc năm 2017
tới giao lưu tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM

Ngày 15/12/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM (HIAST) phối hợp cùng Ban tổ chức Giải thưởng tổ chức buổi giao lưu giữa nhóm thí sinh có đề tài vào vòng chung kết với sinh viên của Nhà trường nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học với sinh viên. Qua đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần và “gây men” góp phần phát triển phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên HIAST trong thời gian tới.

eureka04

Sinh viên HIAST đăng ký tham gia giao lưu cùng chương trình

 

           eureka05

 

eureka06

eureka07

 

Nhà trường chuẩn bị các phần quà ý nghĩa dành tặng cho các thí sinh tham gia vòng Chung kết Euréka năm 2017 tới thăm và giao lưu cùng Sinh viên HIAST

eureka08

eureka09

eureka10

            Tới tham dự Chương trình, Ban Tổ chức vinh dự được đón tiếp:

Về phía Lãnh đạo Nhà trường:

-         Tiến sĩ Nguyễn Cảnh Cam, Hiệu trưởng Nhà trường;

-         Tiến sĩ Ngô Quang Tường, Trưởng Khoa Kỹ thuật - Công nghệ;

-         Tiến sĩ Đỗ Thị Tuyết Lan, Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị - Du lịch

Cùng quý thầy cô là Trưởng các Bộ môn, giảng viên chuyên môn các chuyên ngành của Nhà trường cũng tới tham dự cùng chương trình.

Về phía Đoàn – Hội Trường: Đ/c Vũ Linh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Về phía Ban Tổ chức Cấp Thành: Đ/c Trịnh Bích Nga, Cán bộ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn.

Cùng 30 thí sinh tham gia vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ XIX năm 2017 và gần 200 sinh viên HIAST tham gia giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

eureka11

Ca sĩ Lê Minh Chương giao lưu văn nghệ cùng các bạn sinh viên

eureka12

Ca sĩ Dương Phong Hào giao lưu văn nghệ cùng các chương trình

eureka13

MC – Ca sĩ Huy Nguyễn giao lưu văn nghệ cùng các bạn sinh viên

eureka14

Tiến sĩ Nguyễn Cảnh Cam phát biểu chào mừng các thí sinh
và sinh viên tới tham gia chương trình

eureka15

Đ/c Trịnh Thị Bích Nga giới thiệu về Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu Khoa học
 và chia sẻ một số định hướng cho phong trào tại Nhà trường

eureka16

Tiến sĩ Nguyễn Cảnh Cam tặng hoa và quà lưu niệm cho các thí sinh
tới giao lưu cùng sinh viên Nhà trường

 eureka17

Tiến sĩ Ngô Quang Tường tặng hoa và quà lưu niệm cho các bạn thí sinh

eureka18

Tiến sĩ Đỗ Thị Tuyết Lan tặng hoa và quà lưu niệm cho các bạn thí sinh

eureka19

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng chương trình

            Với 13 đề tài đến từ 30 thí sinh của nhiều Trường trên cả nước, Chương tình đã chọn và thảo luận về 03 đề tài đồng thời các bạn thí sinh cùng chia sẻ, giao lưu với các bạn sinh viên HIAST. Chương trình giao lưu thật sự sôi nổi về cuối khi các bạn sinh viên tham gia đặt nhiều vấn đề cho các bạn thí sinh giải đáp cũng như quý thầy/cô cũng tham gia góp ý thêm cho các đề tài nghiên cứu của các bạn thí sinh đã đăng ký trình bày trong chương trình giao lưu. Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu, chia sẻ:

eureka20

Thí sinh Trịnh Thị Ngọc Trân đến từ ĐH Kinh tế TP. HCM trình bày về đề tài nghiên cứu “Vốn trí tuệ và giá trị doanh nghiệp - Nghiên cứu thực nghiệm tại Việt Nam”

 eureka21

eureka22

Nhóm tác giả: Trần Thiệu Khang, Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Quốc Bảo đến từ ĐH Công nghiệp TP.HCM  trình bày đề tài “Xây dựng thành phố thông minh dưới góc nhìn của các cư dân trẻ tại TP. Hồ Chí Minh”

eureka23

eureka24

Sinh viên HIAST giao lưu cùng nhóm tác giả nghiên cứu
đề tài mô hình thành phố thông minh

eureka25

Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Sang – lớp C11MK1 trao đổi cùng nhóm tác giả

eureka26

Nhóm tác giả Bùi Thị Vân, Phạm Mai Giang, Trần Thị Minh Hằng, Đào Thị Mai, Phùng Thị Nhung đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân trình bày đề tài nghiên cứu “Phân tích hành vi mở rộng mạng lưới xã hội nhằm gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên”

eureka27

Quý thầy/cô góp ý thêm cho các đề tài nghiên cứu của sinh viên

eureka28

Sinh viên Nguyễn Mạnh Chiến trao đổi cùng nhóm tác giả

eureka29

eureka30

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng chương trình

Người muốn làm nghiên cứu khoa học phải có những kiến thức nhất định về lĩnh vực nghiên cứu nhưng chủ yếu là phải rèn luyện cách làm việc tự lực và có phương pháp. Do đó, là sinh viên với những kiến thức hạn chế thực hiện nghiên cứu khoa học càng phải phát huy khả năng tự học để trau dồi những kiến thức cần thiết, đồng thời việc lựa chọn đề tài nên phù hợp với khả năng của mình (bao gồm sự phụ hợp về kiến thức, thời gian, tài lực …).

Qua chương trình giao lưu, cả sinh viên HIAST cùng với các thí sinh tham gia vòng Chung kết Sinh viên nghiên cứu Khoa học toàn quốc năm 2017 đều thu nhận được rất nhiều giá trị về kinh nghiệm, kiến thức nghiên cứu kho học trong sinh viên cũng như các đề tài nghiên cứu được góp ý hoàn thiện hơn.

Các bạn thí sinh tới giao lưu cùng chương trình hôm nay là minh chứng rõ nhất cho nhận định: Nghiên cứu khoa học không đợi ai, không đợi tuổi! Vì vậy ngay từ bây giờ các bạn sinh viên HIAST hãy cùng nhen nhóm ý tưởng và bắt tay vào xây dựng các công trình nghiên cứu khoa học phù hợp với bản thân mình nhất nhé. Hy vọng tập thể sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh sẽ có được nhiều đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XX sắp tới.

-         Tin, bài: Vũ Linh; ảnh: Huy Hoàng, Quang Huy.

* Các bạn có thể xem thêm các hình ảnh và clip chương trình giao lưu tại địa chỉ: https://goo.gl/JpJc6v