logo

MÙA HÈ XANH 2017


“Đi để trải nghiệm - Đi để rèn luyện - Đi để trưởng thành - Đi để cống hiến”
________

 

Chiến sĩ Mùa Hè Xanh HIAST tham gia Lễ Ra quân Mùa Hè Xanh Cấp Thành
ngày 16/07/2017 tại Công viên Khánh Hội, Quận 4

Trong không khí chung của thanh niên, sinh viên cả nước sục sôi vào mùa hè tình nguyện, thanh niên, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cùng hòa nhịp với thanh niên, sinh viên Thành phố Bác đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa mang đậm dấu ấn, bản sắc của sinh viên HIAST trẻ trung, sôi nổi và nhiệt tâm!

Các chiến sĩ chụp ảnh kỷ niệm sau Lễ Ra quân Cấp Thành

Chiều ngày 17/7/2017, Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa Hè Xanh Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Ra quân Chiến dịch Cấp Trường. Mặc dù thời tiết có nhiều bất lợi, nhưng tập thể chiến sĩ và Ban Tổ chức với quyết tâm và nhiệt huyết đã tổ chức thành công buổi Lễ trang trọng và đầy ý nghĩa để khởi đầu cho một mùa chiến dịch với nhiều chỉ tiêu, nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực cho Nhà trường và cộng đồng xã hội.

Tình đoàn kết, thân ái thể hiện trong hành động của các Chiến sĩ Mùa Hè Xanh HIAST

Tập thể chiến sĩ làm Lễ Chào Cờ

 

Về dự Lễ Ra quân còn có sự góp mặt của nhiều anh/chị cựu chiến sĩ
Mùa Hè Xanh các năm trước

Đội Văn nghệ xung kích sẵn sàng “ra trận”

Các khách mời theo dõi các nội dung hoạt động trong sổ tay chiến sĩ năm 2017

 

Lễ Ra quân đón nhận sự hiện diện của Quý Thầy/Cô đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu; lãnh đạo các Khoa và các đơn vị bạn

TS. Phạm Phi Yên (ở giữa) tặng hoa mừng Ban Chỉ huy Chiến dịch MHX năm 2017

Đ/c Đào Lê Anh Tuấn đại diện tập thể chiến sĩ hứa quyết tâm trước giờ Xuất quân

Năm nay, theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy chiến dịch cấp thành cũng như sự định hướng của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, Chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 11 năm 2017 của Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM tập trung mọi nguồn lực để góp phần xây dựng phát triển Thành phố với chủ đề của chiến dịch: “Chiến sĩ Mùa Hè Xanh Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh Dám nghĩ - Biết làm, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển; Chung tay, góp sức xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”.

Thầy Đỗ Hữu Ngập - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao Cờ lệnh xuất quân cho Ban Chỉ huy

Cùng với 137 chiến sĩ tình nguyện, trong Chiến dịch này, Ban Chỉ huy cũng xác lập 12 công trình phần việc thực hiện tại Quận 12, 11 công trình phần việc thực hiện tại Củ Chi và 09 nội dung hoạt động dự kiến thực hiện tại địa bàn thị trấn Hóc Môn. Cũng xin thông tin thêm, năm nay Chiến dịch Mùa Hè Xanh của Trường chúng ta sẽ tổ chức đội hình thường trực tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, cùng ăn, cùng ở và cùng làm với người dân địa phương trong khoảng khoảng 20 ngày. Riêng tại Quận 12, lực lượng chiến sĩ sẽ tập trung thực hiện những công trình phần việc đã xác lập tại Trường và tại Phường Thạnh Lộc. Đồng thời sẽ hỗ trợ thêm các hoạt động cao điểm tại Hóc Môn.

Quý Thầy/Cô cùng các chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Tại Củ Chi, ngoài việc tổ chức sân chơi cho thanh thiếu nhi; Tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội; Các chuyên đề về Tự vệ - chống xâm hại; Các lớp hướng dẫn học tiếng anh hiệu quả thì các chiến sĩ Mùa hè xanh HIAST còn thực hiện nhiều công trình tọng điểm khác như: Chuối hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) trong đó có Chương trình “Sáng mãi những chiến công”: thực hiện chỉnh trang, thay mới 40 khung bằng khen cho các Mẹ VNAH, các gia đình có công với cách mạng; Chuỗi chuyên đề hướng dẫn sử dụng Internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho thanh thiếu niên địa phương; Tập huấn kỹ năng truyền thông cho hoạt động xã hội; Hỗ trợ xây dựng Website xã đoàn; Tập huấn kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi cùng nhiều hoạt động thiết thực khác

Lực lượng chiến sĩ thường trực có mặt tại UBND xã An Nhơn Tây, Củ Chi để chuẩn bị các nội dung hoạt động trong chiến dịch này

Tại Hóc-Môn, các chiến sĩ MHX HIAST hỗ trợ xóa các biển quảng cáo sai quy định; tổ chức sân chơi cho thiếu nhi, tham gia hỗ trợ các chương trình xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới tại địa phương;

Tại Quận 12, chúng ta hỗ trợ các hoạt động như bê tông hóa các tuyến hẻm, hỗ trợ lập lại trật tự văn minh đô thị; Tổ chức các lớp thực hành kỹ năng xã hội; Các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với quân và dân địa phương.

Đ/c Vũ Linh – Chỉ huy Trưởng Chiến dịch Mùa Hè Xanh HIAST năm 2017

            Chúc cho tập thể chiến sĩ Mùa Hè Xanh của chúng ta luôn dồi dào sức khỏe, thực hiện thành công các công trình, phần việc đã đề ra.

            Chúc chiến dịch thành công tốt đẹp!

BAN CHỈ HUY CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2017.